เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
5 กีฬาช่วยเพิ่มความสูง

 

   การเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย คือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับวัยรุ่นที่อยากเพิ่มความสูง แน่นอนว่าแต่ละคนชอบเล่นกีฬาไม่เหมือนกัน โดยทั่วไปแล้วคือเพื่อสุขภาพที่ดี ขอให้เป็นกีฬาอะไรก็ได้เล่นไปเถอะ ให้ร่างกายได้ออกกำลังกายไว้ก่อน แต่ถ้าจะเล่นเพื่อเน้นเพื่อความสูงโดยเฉพาะแล้วล่ะก็ กีฬาต่อไปนี้คืออะไรที่วัยรุ่นควรเล่น และมันเหมาะดีจริงๆสำหรับการเพิ่มความสูง

1.บาสเกตบอล

ตัวนี้คือครบเครื่องที่สุดแล้ว เพราะเป็นกีฬาที่เราได้วิ่ง ได้กระโดดเยอะ ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้มีการเจริญเติบโตของกระดูกบริเวณหัวเข่าได้ดีมากๆ เวลาที่เรากระโดด จะเกิดแรงกระแทกซึ่งไปกระตุ้นกระดุกบริเวณนั้นให้ค่อยๆยืดออกไป ทำให้ขาเรายาวขึ้นนั่นเอง และยังช่วยยืดกระดูกสันหลังเราได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ระมัดระวังในการเล่นให้มาก ควรใส่รองเท้าที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ และอย่ากระแทกแรงมากไป จะส่งผลเสียมากกว่าผลดีนะครับ

2.วอลเล่ย์บอล

เหมาะกับวัยรุ่นผู้หญิง อาจจะไม่ใช่อะไรที่วัยรุ่นนิยมมากนัก แต่ก็ได้ผลดีไม่แพ้บาสเกตบอล ได้กระโดดเยอะเหมือนกัน ช่วงวัยรุ่นจะหาที่เล่นวอลเล่ย์บอลได้ง่ายในโรงเรียน ช่วงนี้แหละ หาเวลาเล่นให้ได้เยอะๆ ผู้ชายเล่นได้ยิ่งดี เพราะนอกจากตัวสูงขึ้นได้แล้ว ยังได้เพื่อนผู้หญิงเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก

3.ฟุตบอล

สุดยอดกีฬาฮิตที่สุดในโลกตลอดกาล หลายคนอาจสงสัยว่า ฟุตบอลมันช่วยให้สูงขึ้นได้ยังไง อย่าลืมนะครับว่า การเล่นฟุตบอลเราจะได้วิ่งเยอะ ได้กระโดดโหม่งด้วย ซึ่งการวิ่งก็ช่วยกระตุ้นให้ขายาวขึ้นและสูงขึ้นได้เหมือนกัน อีกอย่างฟุตบอลเป็นกีฬาที่ผู้ชายชอบเล่นกันอยู่แล้ว เพราะเล่นสนุก อารมณ์ดี ทำให้ฮอร์โมนต่างๆในร่างกายหลั่งออกมาได้ดีกว่ากีฬาที่ใช้สมองและเครียดมากกว่า

4.วิ่ง

การวิ่งในที่นี้ ไม่ใช่วิ่งแบบเต็มสปีดเยอะๆนะครับ การวิ่งที่เหมาะคือวิ่งแบบจ๊อกกิ้งต่อเนื่องกันอย่างน้อย 30 นาที จนรู้สึกว่าเริ่มเหนื่อย หัวใจเต้นเร็วพอประมาณ เป็นการ์ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างหนึ่ง ซึ่งช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีทำให้น้ำหนักลดลง และช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนต่างๆที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตได้ดีกว่าการออกกำลังกายแบบหนักๆ (หนักมากไปทำให้ฮอร์โมนหลั่งลดลง) และควรวิ่งให้ได้ลงเท้าคล้ายๆเวลากระโดดเล่นบาสเกตบอลด้วย จะได้ผลดีขึ้น

5.ดึงข้อ

ก็คือการโหนบาร์นั่นเอง อาจจะไม่เรียกว่าเป็นกีฬา แต่การดึงข้อเนี่ยแหละคือการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อและช่วยเพิ่มความสูงได้ดีอย่างหนึ่ง โดยแค่เหยียดแขน ขาตรงให้ขนานกับลำตัว (เหมือนยืนตรงๆ) ค้างไว้แล้วค่อยๆดึงขึ้นแบบตรงๆ ช้าๆ แล้วค่อยๆปล่อย ค่อยๆเพิ่มไปให้ได้วันนึงมากที่สุดเท่าที่เราไหว จะช่วยยืดหลังได้ดี

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com