เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
ฮอร์โมนอื่นที่มีบทบาทในการเพิ่มความสูง

 

   ทุกคนคงรู้กันดีแล้วว่า ฮอร์โมนที่มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความสูง คือโกรทฮอร์โมน แต่ในความเป็นจริง เราไม่ควรให้ความสำคัญกับโกรทฮอร์โมนเพียงอย่างเดียว หากเราอยากจะสูงขึ้นและมีสุขภาพที่สมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ถึงแม้จะไม่ส่งผลโดยตรง แต่จะส่งผลในทางอ้อม เราจึงต้องใส่ใจดูแลร่างกายให้ฮอร์โมนเหล่านี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน

 

1.เอสโตรเจน

ฮอร์โมนในเพศหญิง ระดับฮอร์โมนนี้แสดงถึงความเป็นสาว ใครมีมาก ผิวพรรณจะสวย เปล่งปลั่ง หน้าอกใหญ่ รูปร่างดี มีสภาพจิตใจดี ไม่แปรปรวนง่าย และอื่นๆที่สังเกตได้จากภายนอกถึงความเป็นสาว หากมีฮอร์โมนนี้น้อย ก็จะส่งผลในทางตรงกันข้าม และมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน ซึ่งส่งผลต่อความสูงได้ นอกจากนั้นเมื่อมีผลกระทบต่อสภาพอารมณ์ ทำให้เครียดแล้ว ก็จะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกายได้นั่นเอง

 อาหารที่ควรกินเพื่อเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน เช่น น้ำมะพร้าว น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง เป็นต้น

2.เทสโทสเตอโรน

 ผู้หญิงมีเอสโตรเจน ผู้ชายก็มีเทสโทสเตอโรน เป็นตัวแสดงความเป็นหนุ่ม ความแข็งแรงของร่างกาย อารมณ์ทางเพศ สมรรถภาพทางเพศ การมีขนขึ้นตามที่ต่างๆของร่างกาย (ใครมีขนเยอะก็แสดงว่ามีฮอร์โมนตัวนี้เยอะได้) ผู้ชายคนไหนที่ระดับฮอร์โมนนี้ลดลง ความเป็นหนุ่มจะหายไป สาเหตุมาจาก ไม่ออกกำลังกาย เครียด และขาดสารอาหารที่สำคัญในการสร้าง โดยเฉพาะ สังกะสี จะไม่มีเรี่ยวแรง พอไม่มีแรงก็ไม่อยากออกกำลังกาย ซึมเศร้า หดหู่ สุดท้ายก็มีผลต่อการเพิ่มความสูง

  อาหารที่ควรกินเพื่อเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เช่น หอยนางรม เนื้อวัว อาหารทะเล เมล็ดฟักทอง เป็นต้น

3.เซโรโทนิน

เป็นฮอร์โมนแห่งอารมณ์ ทำให้อารมณ์ดี ไม่แปรปรวนง่ายๆ ใครที่ระดับฮอร์โมนตัวนี้ต่ำ จะขี้หงุดหงิด นอนไม่หลับ พอนอนไม่หลับก็กลายเป็นนอนไม่พอ ทำให้โกรทฮอร์โมนหลั่งได้น้อยตาม ตัวก็ไม่สูงสิแบบนี้ เป็นฮอร์โมนอีกอย่างที่สำคัญ ส่งผลต่อสภาพจิตใจ จะนอนหลับ มีอารมณ์ไปออกกำลังกายให้ตัวสูงได้หรือไม่ ก็อยู่ที่ตัวนี้แหละ

 อาหารที่ควรกินเพื่อเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เช่น ปลา ข้าวกล้อง ธัญพืชไม่ขัดสี ฟักทอง เป็นต้น

4.เอ็นดอร์ฟิน

คนที่อารมณ์ดี มีความสุข ร่างกายจะหลั่งเอ็นดอร์ฟินออกมาได้มาก ระดับความดันโลหิตอยู่ในระดับปกติ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตฮอร์โมนเพศด้วย เมื่อเรามีความสุข ร่างกายก็แข็งแรงตาม การเจริญเติบโตก็เป็นไปด้วยดี ฮอร์โมนเพศก็ผลิตได้ดี คงความเป็นหนุ่มเป็นสาวไว้ได้นานด้วย

 ดูแลร่างกายแล้วก็ดูแลสภาพจิตใจตัวเองให้ดีด้วย พอหดหู่แล้วจะให้สูงขึ้นนี่มันยากจริงๆนะ!

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com