เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
กินนมเยอะๆ จะได้ตัวสูงๆ จริงเท็จแค่ไหน

 

   ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วนะครับ คงจำกันได้ว่า พ่อแม่เราก็คอยบอกอยู่ทุกๆวันว่า “กินนมเยอะๆ ลูกจะได้ตัวโตๆ” ด้วยความเป็นเด็กเราก็คิดว่า เออ กินเยอะๆตามที่เค้าบอกสิ จะได้ตัวโตๆใหญ่ๆ เหมือนซุปเปอร์ฮีโร่ในการ์ตูนอะไรยังงั้น บางคนก็ติดกินนมมาจนโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ยังกิน แต่บางคนกินนมไม่ค่อยได้ กินแล้วท้องเสียตลอด แล้วก็ตัวสูงบ้างไม่สูงบ้าง สรุปแล้วกินนมเยอะๆนี่มันสูงจริงหรือไม่จริงกันแน่ เรามาดูกันดีครับว่า ถ้าอยากสูงแล้ว นมจะช่วยอะไรเราได้บ้าง

นม มีด้วยกันหลายแบบ เช่น นมโค (นมวัว),นมแพะ,นมกระบือ,นมม้า หรือกระทั่งนมแกะ  นมแต่ละแบบนี้ มีสารอาหารหลักๆได้แก่ โปรตีน, แคลเซียม,ฟอสฟอรัส,เหล็ก,วิตามิน,ไขมัน,คาร์โบไฮเดรต (เรียกว่ามีครบเลย) แต่มีในปริมาณที่แตกต่างกันออกไป นมที่หาซื้อได้ง่าย มีการผลิตมากที่สุด และมีสารอาหารมากไม่แพ้นมประเภทอื่นก็คือ นมวัว ที่มีโปรตีน มีแคลเซียมสูง เพียงพอที่ร่างกายต้องการ ที่เค้าว่ากันว่า กินนมเยอะๆแล้วจะสูงนั้น ต้องบอกว่า มีส่วนสำคัญ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด การกินนมเยอะๆนั้น แน่นอนว่าร่างกายเราจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นมากขึ้นตาม แต่ไม่ได้หมายความว่า จะนำสารอาหารเหล่านั้นไปใช้ได้ทั้งหมด โดยเฉพาะถ้าเราไม่ได้ออกกำลังกาย ไม่ได้เล่นกล้ามอะไรที่จำเป็นต้องได้รับโปรตีนมากกว่าปกติ การกินโปรตีนได้อย่างน้อยวันละ 50 กรัม และแคลเซียมอย่างน้อยวันละ 1,000 – 1,500 มิลลิกรัม (สำหรับวัยรุ่น) ปริมาณนี้ หากเรากินนมได้วันละ 3 กล่อง ก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับการเพิ่มความสูงให้เป็นไปได้ด้วยดี (ย้ำว่าสำหรับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายอะไร)

ในทางกลับกัน หากกินนมมากเกินไป จะทำให้เราได้รับน้ำตาล ไขมัน แป้ง หรือสารอาหารอื่นๆในนมที่ร่างกายไม่ควรได้รับมากเกินไป เพราะจะทำให้อ้วนและเสี่ยงเป็นโรคบางอย่างได้ เช่น หากได้รับแคลเซียมมากเกินไป จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุนได้ และการได้รับโปรตีนมากเกินไป และกินผักผลไม้น้อย จะเกิดภาวะไม่สมดุลของสารอาหาร ท้องผูก และไตทำงานหนัก ไขมันสัตว์ในโปรตีนเป็นไขมันเลว ที่สะสมในร่างกายมากๆแล้วจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลายอย่างมาก ถึงตรงนี้น่าจะเห็นภาพแล้วว่า สารอาหารทุกอย่าง ใช่ว่ายิ่งกินเยอะแล้วจะยิ่งดี และอาหารทุกอย่างไม่ได้มีแต่สารอาหารที่มีประโยชน์ทั้งหมด

หากใครชอบกินนม ก็ขอให้กินแต่พอดี ก็จะช่วยเพิ่มความสูงได้อย่างสบายใจ แต่หากใครไม่ถูกกับนม กินแล้วข้าศึกบุก แนะนำให้กินไข่ขาว ปลา ธัญพืชไม่ขัดสีต่างๆ แทนได้ จะได้รับประโยชน์เต็มที่ไม่แพ้กินนมเช่นกัน

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com