เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
10 สุดยอดอาหารเพิ่มความสูง

 

อาหารการกิน เป็นเรื่องที่วัยรุ่นอยากสูงทุกคนต้องใส่ใจให้มากๆ ร่างกายจะไม่สามารถสูงขึ้นได้ดีอย่างที่เราต้องการ หากไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นไปใช้งานอย่างเพียงพอ ถึงแม้บางอย่างที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ มันอาจจะไม่ถูกปากก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่า 10 อย่างนี้ กินเป็นประจำทุกวันได้ยิ่งดี ใครที่กำลังสูงขึ้นรีบจัดเมนูซะเลย

1.ไข่ 

โดยเฉพาะไข่ขาว เนื่องจากโปรตีนนั้นอยู่ที่ไข่ขาวเป็นหลัก (ในไข่แดงก็มีเช่นกัน แต่ก็มีไขมันพอสมควร จึงไม่แนะนำให้กินมาก หากไม่ได้ออกกำลังกายมากพอ) โดยเฉพาะในวัยรุ่นที่กำลังสูงขึ้น แนะนำให้กินไข่เยอะๆ วันละ 1-3 ฟองก็ยังได้ จะให้ดีต้องเป็นไข่ต้ม จะได้รับกรดอะมิโน วิตามิน และสารอาหารต่างๆอีกมากมาย

2.ปลา 

เป็นเนื้อสัตว์แนะนำอันดับหนึ่ง เมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์อื่นๆที่กินกันเป็นประจำอย่างไก่ หมู หรือเป็ดแล้ว ปลาถือว่ามีสารอาหารโดยรวมดีกว่า มีโปรตีนมากกว่า มีโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง มีไขมันดีแบบไม่อิ่มตัวมากกว่า พวกปลาน้ำจืดทั้งหลายเนี่ยแหละ ประโยชน์มากนักแล แต่ปลากระป๋องเลี่ยงได้เป็นเลี่ยงนะครับ

3.ขาไก่

มายังไงละครับเมนูนี้ ที่เราแนะนำขาไก่นั้น ที่มาที่ไปมาจาก ขาไก่นั้นมีคอลลาเจนอยู่มาก ที่นอกจากจะช่วยเรื่องความเต่งตึงของผิวพรรณแล้ว หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ในกระดูกของคนเราก็มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบเช่นกัน โดยทำหน้าที่สร้างมวลกระดูก บำรุงกระดูก รู้งี้แล้วไปจัดต้มยำขาไก่เป็นเมนูแนะนำกันเลย!

4.เมล็ดฟักทอง 

ตัวนี้เจ๋งจริงๆ โดยเฉพาะกับผู้ชาย เพราะมีสังกะสีเยอะ ช่วยสร้างฮอร์โมนเพศชาย หาซื้อง่าย และที่สำคัญคือ แมกนีเซียมสูง ซึ่งช่วยดูดซึมแคลเซียมให้ร่างกายนำไปใช้ได้

5.อัลมอนด์ 

นอกจากจะมีโปรตีนสูงแล้ว เจ้าธัญพืชชื่อฝรั่งนี่ ยังมีสารอาหารมีประโยชน์อีกนับไม่ถ้วน แถมยังมีสารอย่าง แอลอาร์จีนีน ที่ช่วยสร้างโกรทฮอร์โมน สร้างฮอร์โมนเพศชาย กินแล้วฟิตขึ้นด้วยนะเออ! 

6.แตงโม 

เป็นผลไม้ที่มีแอลอาร์จีนีนพอสมควร เราจึงแนะนำ แต่ก็ไม่ใช่ไม่กินผลไม้อื่นเลยนะครับ กินให้หลากหลายเป็นดีที่สุด

7.หน่อไม้ฝรั่ง 

จะเรียกว่ามันคือสุดยอดผักเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ราคามันจะสูงกว่าผักทั่วไป แต่หน่อไม้ฝรั่งมีสารอาหารมากจนหาผักอื่นเทียบได้ยาก เรียกว่าแทบครบทุกหมู่ ยกเว้นไม่มีไขมันและคอเลสเตอรอล!

8.นมถั่วเหลือง 

นมที่แนะนำสำหรับคนแพ้นมวัว โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง เพราะช่วยสร้างเอสโตรเจน กินแล้วคงไว้ได้ซึ่งความเป็นสาวสะพรั่ง

9.ผักโขม 

มีโปรตีน และช่วยบำรุงกระดูก ช่วยสร้างคอลลาเจน ฯลฯ

10.โยเกิร์ต 

โยเกิร์ตมีฟอสฟอรัส ที่จะทำงานร่วมกับแคลเซียมในการสร้างกระดูก และยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายด้วย

เท่านี้ความสูงก็เพิ่มขึ้นอีกนิด

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com