เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
การเพิ่มความสูงหลังจากเลยวัยรุ่นไปแล้ว

 

ช่วงเวลาการก้าวเข้าสู่วัยรุ่นของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน บางคนเริ่มเร็ว บางคนเริ่มช้า การเจริญเติบโตของร่างกายและ ส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นจะมากที่สุดในช่วงเริ่มต้นนี้ และลดลงเรื่อยๆจนเมื่อเลยวัยรุ่นไป เราจะพบว่าความสูงของเราจะเพิ่มขึ้นช้ามากๆเพียงปีละไม่กี่เซนติเมตรเท่านั้น หากอายุมากเกินไปก็อาจไม่เพิ่มขึ้นอีกเลยก็ได้ อย่างไรก็ตาม เรามีวิธีเพิ่มความสูงหลังจากเลยวัยรุ่นไปแล้วมาแนะนำกันให้ปฏิบัติตาม เพื่อช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสูงขึ้นอีก จะได้ผลดีหรือไม่อย่างไรก็ลองไว้ไม่เสียหายครับ

1.ฝึกเล่นโยคะ เพื่อยืดร่างกาย

โดยเฉพาะท่าที่มีส่วนในการยืดกระดูกสันหลัง ถึงแม้ข้อต่อบริเวณหัวเข่าเราจะไม่สามารถยืดออกได้อีกแล้ว  แต่ทางการแพทย์พบว่า กระดูกสันหลังยังสามารถยืดออกได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว ท่าเล่นโยคะที่แนะนำสำหรับการเพิ่มความสูงคือ ท่า Supine Twist  และ Cobra Pose  นอกจากการเพิ่มความสูงแล้ว ประโยชน์ของโยคะยังมีอีกหลายอย่าง เช่น ช่วยปรับบุคลิกภาพของเรา สำหรับผู้หญิงยังช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้อีกด้วย

2.ออกกำลังกายด้วยการกระโดดสูง

เป็นการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความสูงที่ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์และพื้นที่ใดๆเลย ขอแค่รองเท้ากีฬาที่รับการกระแทกได้ดีสักคู่ก็พอแล้ว วิธีการคือ ให้ยืนตรงๆก่อน จากนั้นย่อเข่าลงเล็กน้อย แล้วกระโดดขึ้นให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในระหว่างกระโดดให้ยืดแขนข้างใดข้างหนึ่งขึ้นไปให้สุดด้วย ทำแบบนี้วันละประมาณ 20 – 30 ครั้ง อาจจะเพิ่มความยากโดยการฝึกกระโดดให้แตะเพดาน หรืออะไรสักอย่างที่เราห้อยติดไว้กับเพดานก็ได้ การออกกำลังกายวิธีนี้ จะกระตุ้นได้ทั้งข้อต่อที่หัวเข่าและยืดกระดูกสันหลัง ยิ่งถ้ายังอยู่ในวัยรุ่นจะได้ผลดีมากๆ แต่ถ้าพ้นไปแล้วก็ยังช่วยได้อยู่ ให้อดทนทำเป็นประจำทุกวันและต่อเนื่องเท่านั้น

3.การผ่าตัดเพิ่มความสูง

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เห็นผลชัวร์และเร็วกว่าวิธีอื่น แต่แลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงมาก (ตกประมาณ 1 แสนบาทต่อ 1 เซนติเมตร) โดยเป็นการต่อกระดูกที่หัวเข่าทำให้ขายาวขึ้น นอกจากแพงแล้วยังมีความเสี่ยงถึงขั้นพิการได้เพราะไม่ใช่วิธีที่ปลอดภัย 100% ในทางเทคนิค และจะไม่สามารถทำกิจกรรมใดๆที่กระทบข้อต่อรุนแรงได้อีกต่อไป หากใครมีเงินพอ และอยากเสี่ยง ก็ลองคิดดูครับว่าคุ้มหรือไม่

   ทั้งหมดนี้เป็นหนทางหลักๆที่จะช่วยเพิ่มความสูงได้สำหรับคนที่เลยวัยรุ่นไปแล้ว ซึ่งล้วนแล้วแต่เห็นผล ใครจะเลือกทางไหนนั้นก็ขอให้เลือกทางที่เหมาะที่สุดสำหรับตัวเอง ธรรมชาติเป็นสิ่งที่ฝืนได้แต่ก็อย่าฝืนจนมันกลับมาทำร้ายเราครับ

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com