เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
วิธีกระตุ้นโกรทฮอร์โมนเพื่อเพิ่มความสูงแบบธรรมชาติ

 

ทุกคนคงรู้จัก โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) และบทบาทของฮอร์โมนตัวนี้กันพอสมควรแล้ว ว่ามันมีความสำคัญอย่างไร กับการเจริญเติบโตของคนเรา เรียกว่าเป็นฮอร์โมนที่สำคัญที่สุดในการเพิ่มความสูงเลย ในคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปกติดีนั้น โกรทฮอร์โมนย่อมถูกหลั่งออกมาในปริมาณที่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม บางช่วงเวลา เราอาจมีสุขภาพไม่ดี พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำงานหนัก หรืออะไรก็ตามที่มีส่วนให้ร่างกายหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาน้อยกว่าปกติ จนเราไม่สูงขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น แต่วิธีกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมนแบบธรรมชาติ หรือไม่อันตรายนั้นก็มีอยู่ นอกจากจะกระตุ้นโกรทฮอร์โมนได้แล้ว ยังกระตุ้นฮอร์โมนสำคัญตัวอื่นๆได้ และยังส่งผลดีต่อสุขภาพด้วย ต่อไปนี้คือ 7 วิธีแนะนำ ในการกระตุ้นฮอร์โมนเพื่อเพิ่มความสูงแบบธรรมชาติ

1.หวานน้อยไว้ก่อน

การกินของหวานมากเกินไป น้ำหนักจะขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับผู้ชายแล้ว ผู้ชายที่อ้วนจะมีความเป็นชายลดลง ฮอร์โมนลดลงทั้งโกรทฮอร์โมน และเทสโทสเตอโรน (ฮอรโมนเพศชาย) และน้ำตาลยังลดการหลั่งของโกรทฮอร์โมนอีกด้วย แต่พูดแบบนี้ ก็ไม่ใช่เห็นน้ำตาลแล้ว ร้องยี้ ไม่แตะเลยสักนิดเดียว เพราะร่างกายก็ต้องการอยู่ อย่างน้อยวันละ 6 ช้อนชา จึงควรบริโภคน้ำตาลในระดับที่พอเหมาะเท่านั้น

2.ออกกำลังกายแบบ Weight Training

การออกกำลังแบบ Weight Training หรือยกน้ำหนักนั้น เป็นที่นิยมมากที่สุด มีศูนย์ออกกำลังกาย ฟิตเนส ยิม มีอุปกรณ์ มีเทรนเนอร์พร้อม ถึงคนส่วนใหญ่จะเล่นเพื่อจุดประสงค์ในแง่ของการสร้างรูปร่างหรือเพื่อสุขภาพเป็นหลัก แต่ประโยชน์ของ Weight Training ในแง่ของการกระตุ้นโกรทฮอร์โมนเพื่อเพิ่มความสูงก็ดีมิใช่น้อย มีผลวิจัยออกมาแล้วว่า การออกกำลังกายแบบ Weight Training สามารถกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมน และเทสโทสเตอโรนได้ หากทำในระดับที่พอดี ไม่มากหรือไม่น้อยเกินไป หากทำมากไป ผลลัพธ์จะตรงกันข้าม การหลั่งของฮอร์โมนจะลดลง หากใครไม่รู้จะออกกำลังกายแบบ Weight Training ยังไง เริ่มจากการหาของหนักๆที่บ้านมายกก่อนเลย (อย่าหนักจนเกินไป) ก็พอจะแทนกันได้อยู่

3.อาหารเสริมก็ไม่เลว

อาหารเสริม ไม่ใช่อะไรที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่หากสารอาหารที่ใส่ลงไปนั้น มีอยู่โดยธรรมชาติอยู่แล้ว และมันดีต่อการเพิ่มความสูงโดยตรง มีกระบวนการผลิตที่ดี ปลอดภัย การกินอาหารเสริมเพื่อช่วยเพิ่มความสูงก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร และยังได้รับสารอาหารมากกว่าอาหารที่กินโดยปกติอีกด้วย อย่าได้คิดว่า อาหารเสริมนั้นไม่จำเป็นเสมอไป ถ้ามีเรื่องจำเป็นเรื่องไหนในชีวิต ที่ต้องพึ่งอาหารเสริม นั่นคือ อาหารเสริมจำเป็นแล้ว

4.แอลกอฮอล์เล็กน้อยก่อนนอน

ที่แนะนำให้ดื่มแอลกอฮอล์เล็กน้อยก่อนนอนนั้น เพราะช่วยให้หลับง่าย และหลับลึกได้ง่ายขึ้น (ดื่มมากก็หลับง่ายเหมือนกัน แต่ไม่แนะนำ เพราะผลเสียมากกว่า) พอหลับลึกได้ง่ายแล้ว ร่างกายก็จะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาได้มากขึ้นเอง สำคัญคือต้องจำไว้ว่า ชั่วโมงการหลับลึก สำคัญกว่าชั่วโมงที่นอน ถึงจะนอน 12 ชั่วโมง แต่กลิ้งไปกลิ้งมาซะ 7 ชั่วโมงแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยอะไร

5.โปรตีน สำคัญที่สุด

ไม่ใช่แค่โกรทฮอร์โมนเท่านั้น แต่ฮอร์โมนทุกตัวในร่างกายเลยก็ว่าได้ ที่เกิดจากโปรตีนเป็นหลัก เพราะฉะนั้นควรออกกำลังกายให้มากขึ้น และกินโปรตีนให้มากขึ้นกว่าเดิม อย่ากินโปรตีนเยอะ โดยที่ไม่ออกกำลังกาย สุดท้ายมันจะสะสมและกลายเป็นอ้วนแทน และเสี่ยงทำให้ไตทำงานหนัก ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำได้

6.อย่ากินอะไรก่อนนอน 2-3 ชั่วโมง

ไลฟ์สไตล์แบบ หาอะไรกินดึกๆก่อนจะนอนนี่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน เพราะทุกตรอกซอกซอย กลางวันกลางคืน มีอาหารขายหากินได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่การกินก่อนนอนเนี่ยแหละ คือต้นเหตุของโรคอ้วนและสุขภาพที่ไม่ดี แทนที่กระเพาะอาหาร ระบบย่อยอาหารต่างๆจะได้พักระหว่างเรานอนหลับ กลับต้องมาทำงานหนักในการย่อยอาหาร ระบบการหลั่งฮอร์โมนต่างๆจึงรวนตามไปหมด ใครติดวิถีชีวิตการกินแบบนี้ แนะนำให้ทำให้น้อยลงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงจะตัวสูงอยู่แล้ว แต่ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพเลย ให้ร่างกายได้พักผ่อนแบบเต็มที่ดีกว่า

7.สภาพจิตใจต้องดี หัวเราะอยู่เสมอ

มีผลวิจัยเปรียบเทียบออกมาแล้วว่า ระหว่างคนที่ไม่หัวเราะ เคร่งเครียด กับคนที่ชอบดู ชอบทำอะไรตลกๆ หัวเราะเป็นประจำนั้น คนที่อารมณ์ดีและหัวเราะเป็นประจำ ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาได้มากกว่าถึงราวๆ 80-90% แสดงให้เห็นว่า สภาพจิตใจ อารมณ์ ความเครียดนั้น มีผลต่อการหลั่งฮอร์โมนอย่างมาก ใครที่อารมณ์ดีอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหา แต่ใครที่ชอบเครียดแบบไม่จำเป็นบ่อยๆ ก็ลองปรับเปลี่ยนตัวเองดู เป็นคนอารมณ์ดียังไงก็ดีกว่าเป็นคนเคร่งเครียด จริงจังกับชีวิตมากเกินไปอยู่แล้ว

การกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนต่างๆแบบธรรมชาตินั้น เป็นสิ่งที่เราแนะนำ อย่าพึ่งตัวช่วย หรือวิธีการอื่นใดที่ไม่ใช่วิธีธรรมชาติ หรือดูไม่ปลอดภัย เราย้ำเสมอว่า การเพิ่มฮอร์โมนแบบไม่ธรรมชาติ หรือแบบที่ทางการแพทย์ใช้นั้น มีไว้สำหรับรักษาคนที่ฮอร์โมนบกพร่องเท่านั้น ถ้าเราไม่ได้เป็นคนบกพร่อง ก็ทำแค่วิธีธรรมชาติแบบที่เราแนะนำ จะได้ผลลัพธ์ดีอย่างเต็มที่เอง สุดท้ายนี้ ขอให้มีความสุขกับชีวิต หลั่งโกรทฮอร์โมนได้แบบเต็มที่ครับ

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com