เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
ช่วงอายุที่เพิ่มความสูงได้ดีในวัยรุ่น

 

หากจะถามว่า ช่วงอายุเท่าไหร่ ที่วัยรุ่นจะสามารถเพิ่มความสูงได้ดีนั้น ต้องบอกว่า แต่ละคนจะมีช่วงเริ่มสูงเร็ว และช่วงที่เริ่มสูงช้าจนไปถึงหยุดสูงไม่เท่ากันจริงๆ ดังนั้นการจะฟันธงว่า คนๆนึงจะเพิ่มความสูงได้ดีที่สุดในช่วงอายุเท่านี้ๆนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะมีปัจจัยมากำหนดมากมาย แม้กระทั่งโรคภัยไข้เจ็บบางอย่างที่เป็นแล้วขัดขวางให้ไม่สูงเท่าที่ควร แต่เราก็มีวิธีสังเกตสำหรับแต่ละคนอยู่ และมันค่อนข้างแม่นพอที่จะบอกได้เลยว่า ช่วงนี้แหละดีที่สุดแล้ว

สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้คือ เมื่อเราเริ่มเข้าสู่ม.ต้น) อายุราวๆ 12-15 ปี จะพบว่าร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง สำหรับผู้ชายก็เช่น เสียงแตกหนุ่ม หัวนมแตกพาน มีหนวดขึ้น มีสิวขึ้น มีน้ำอสุจิ มีขนขึ้นตามอวัยวะต่างๆทั่วร่างกาย เป็นต้น หากเป็นผู้หญิง สิ่งที่บ่งบอกว่าเริ่มเป็นสาวแล้ว คือเริ่มมีประจำเดือน และการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและอารมณ์อื่นๆ สิ่งเหล่านี้บ่งบอกว่า เรากำลังอยู่ในช่วงที่ฮอร์โมนต่างๆเริ่มหลังออกมา เป็นช่วงที่หลั่งเยอะที่สุดและจะเป็นแบบนี้ไปหลายปี (โดยเฉลี่ยก็ราวๆ 3-5 ปี จะเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆจนหยุดไปในที่สุด นั่นหมายความว่า ช่วงนี้แหละคือปีทองของวัยรุ่นทุกคน ในการที่ใช้โอกาสจากการที่ร่างกายกำลังฮอร์โมนพุ่งพล่านอย่างมากนี้ ในการเพิ่มความสูงให้กับตัวเอง ใครที่อยากสูงและสูงเร็วๆ จะต้องดูแลตัวเองในช่วง 5 ปีนี้ให้ดีที่สุด เริ่มตั้งแต่ปีที่เป็นเลย บางคนอาจจะเริ่มอายุ 13 หรือบางคนอาจจะเริ่มหลัง 15 ไปแล้วก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน (ถ้าเราเริ่มช้าก็อย่าไปเครียดนะครับจะยิ่งไม่โต) ถ้าจะให้สรุปให้เลย ก็ขอบอกว่า ประมาณ 13-17 เนี่ยแหละ จะทำอะไรก็รีบๆทำครับก่อนที่จะสูงยากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการกิน นอน ออกกำลังกาย ทำให้ดีที่สุดครับ

                อย่างไรก็ตาม บางคนอาจมีช่วงเริ่มก่อน 13 ด้วยซ้ำ (ป.4 ก็มีประจำเดือนแล้วนะครับ) ทุกอย่างเป็นไปอย่างเร็วมากและจบเร็วมากเช่นกัน สาเหตุอื่นๆที่ทำให้เริ่มโตเร็วกว่าปกติ เช่น กรรมพันธุ์ หรือแม้กระทั่งการกินอาหารประเภทแป้ง ไขมัน น้ำตาล มากเกินไป ก็มีส่วนทำให้เด็กเจริญเติบโตเร็วกว่าปกติ (ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีอะไรครับ)

                ทีนี้ก็รู้กันแล้วนะครับ วัยรุ่นทั้งหลาย ว่าเราไม่มีโอกาสทองได้ตลอดไปในการเพิ่มความสูง เพราะฉะนั้น สังเกตตัวเองให้ดีครับ เราอยู่ในช่วงอายุกำลังโตอย่างที่บอกหรือเปล่า หรือใครที่เป็นพ่อแม่คนแล้ว ขอให้เฝ้าสังเกตการเจริญเติบโตของลูกให้ดี เมื่อจังหวะมาถึงแล้ว อย่าปล่อยให้หลุดลอยไปเชียว!

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com