เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
10 อาหารที่ไม่ควรกินถ้าอยากเพิ่มความสูง

 

 คนเราอยากสุขภาพดี ก็ต้องมาจากอาหารการกินที่มีประโยชน์ รวมทั้งดูแลสภาพจิตใจให้อารมณ์ดี แจ่มใสอยู่เสมอ โภชนาการอาหารที่ดี ย่อมมีผลให้การเพิ่มความสูงของร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากร่างกายได้รับแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์แล้ว สุขภาพก็คงจะดีไม่ได้ และร่างกายก็คงไม่เติบโตอย่างที่ควรจะเป็น ใครๆก็รู้ว่า เราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานให้ครบ 5 หมู่ แต่อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะไม่มีประโยชน์ หรือมันมีโทษที่หลบซ่อนอยู่นั้นมีอะไรบ้าง มาลองดูกันว่า 10 อาหารต่อไปนี้ ใช่สิ่งที่ทานเป็นประจำอยู่หรือเปล่า และถ้าอยากเพิ่มความสูงแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่า จงถอยห่างมันให้มากที่สุด

 

1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

สำหรับคนไทยเราเรียกกันติดปากว่า มาม่า (ยี่ห้อไหนไม่รู้ แต่เรียกมาม่าไว้ก่อน) การกินเจ้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่า มันคือสุดยอดอาหารยอดฮิตสำหรับทุกเพศทุกวัย ยิ่งวัยกำลังโตยิ่งชอบ เพราะอร่อย ราคาถูก มีหลากรสชาติให้เลือก แต่ของถูกและดีไม่มีในโลกนี้ รสชาติที่อร่อย มาจากการใส่ผงชูรสในปริมาณมาก รวมไปถึงโซเดียม ซึ่งสองอย่างนี้ล้วนแล้วแต่เป็นโทษต่อร่างกาย ควรบริโภคแต่น้อย โทษของการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากเกินไปนั้นบรรยายได้ไม่หมด เอาเป็นว่าไม่ดีต่อสุขภาพและการเพิ่มความสูงเลยแม้แต่น้อย นานๆทานทีได้ไม่เป็นไร

2.กาแฟ

กาแฟและเครื่องดื่มหรืออาหารที่มีคาเฟอีนต่างๆนั้น มีทั้งประโยชน์และโทษในเวลาเดียวกัน ประโยชน์ของคาเฟอีนคือ ทำให้ร่างกายตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า บรรเทาความง่วง มีสารต้านอนุมูลอิสระ แต่คาเฟอีนก็มีส่วนในการขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมที่จะไปหล่อเลี้ยงกระดูก ในวัยกำลังโตจึงไม่ควรรับคาเฟอีนมากเกินไป หากต้องการแก้ง่วง ให้หาทางนอนหลับพักผ่อนให้มากขึ้น อาบน้ำเย็น เล่นกีฬาให้ร่างกายตื่นตัวจะดีกว่า

3.เบคอน

อร่อย ถูกใจดีเหลือเกิน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบทานเบคอนเป็นหนึ่งในชุดอาหารเช้าฝรั่งหรือที่เรียกว่า เบรคฟาสต์ (Breakfast) มีหลายบ้านที่ลูกหลานติดทานอาหารแบบนี้ แต่เบคอนเป็นอาหารที่มีไขมันมาก และไม่ใช่ไขมันชนิดดี ที่หไม่มีประโยชน์อันใดต่อสุขภาพ นอกจากนั้นยังมีโซเดียม และสารก่อมะเร็งไม่น้อย เรารู้ว่าคุณชอบทาน แต่อาหารแบบนี้เลี่ยงได้เป็นเลี่ยง ทานให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

4.เฟรนช์ฟราย

เป็นอีกหนึ่งตัวแทนหรือสัญลักษณ์ของอาหารขยะ เวลาวัยรุ่นไปทาน KFC หรือ Mcdonalds ก็ต้องสั่งกัน ทานเล่นๆเพลินๆ เค็มๆก็อร่อยดีอยู่ สิ่งที่ต้องรู้ไว้ก็คือ เฟรนช์ฟรายก็เป็นอาหารที่มีไขมันสูง และน้ำมันที่ใช้ทอดเฟรนช์ฟรายนั้นก็เป็นน้ำมันเก่าที่ใช้ทอดแล้วทอดอีก ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง ประโยชน์อื่นของเฟรนช์ฟรายก็หาแทบไม่ได้ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบจริงๆก็พยายามลดลง มีอีกหลายอย่างที่มีประโยชน์กว่านี้เยอะนะเออ

5.ไอศครีม

ใครๆก็ชอบทานไอศครีม ทั้งหวาน อร่อย เย็น เหมาะกับประเทศร้อนๆอย่างไทยแลนด์ดีนัก ไอศครีมคือของหวานที่มีน้ำตาลไม่น้อย และโทษของการบริโภคน้ำตาลมากเกินไปนั้น คือมันจะไปลดการหลั่งของโกรทฮอร์โมนลง นั่นหมายความว่า ใครที่ติดทานหวานมากๆ มีโอกาสที่ร่างกายจะสูงน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นถ้าอยากเพิ่มความสูงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็ควรลดการทานของหวานอย่างไอศครีมให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้เช่นกัน

6.ตับหมู

ตับหมูก็เป็นอะไรที่มีโปรตีนอยู่ไม่น้อย แต่ก็มีคอเลสเตอรอลอยู่ไม่น้อยด้วย ทุกคนคงรู้แล้วว่า คอเลสเตอรอลเราไม่ควรได้รับมากเกินไป ถึงจะชอบกิบตับหมูมากแค่ไหน แต่ถ้าอยากรับโปรตีนจริงๆ แนะนำให้ทานปลาจะดีกว่า

7.น้ำอัดลม

น้ำอัดลมนอกจากให้พลังงาน ความสดชื่นแล้ว ก็หาประโยชน์อื่นแทบไม่ได้เลย น้ำอัดลม 1 ขวด หรือ 1 กระป๋องนั้น มีปริมาณน้ำตาลมากเกินที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันอยู่แล้ว อย่าติดทานน้ำอัดลมมากเกินไปเลย หันไปดื่มนมแทนดีกว่าเป็นไหนๆ

8.ไส้กรอก

เป็นเนื้อสัตว์แปรรูปประเภทเดียวกับเบคอน แฮม ฯลฯ การที่มันเป็นเนื้อสัตว์แปรรูปนั่นคือ ผ่านกระบวนการต่างๆ ทั้งหมัก รมควัน สารพัดจะผ่าน แทนที่มันจะเป็นเนื้อสัตว์ที่ให้สารอาหารที่ทำให้ร่างกายเจริญเติบโตดี กลับกลายเป็นสารก่อมะเร็งนานาชนิดชั้นดีซะอย่างนั้น วัยเด็กวัยรุ่นคนไหนที่ติดกินไส้กรอกเป็นประจำ ถ้าอยากเพิ่มความสูงแล้วล่ะก็ ควรพิจารณา

9.ซีเรียล

ที่ไม่แนะนำซีเรียล ก็เพราะ ซีเรียลในท้องตลาดส่วนใหญ่ มีแต่น้ำตาลและแป้งเชิงเดี่ยว ซึ่งแป้งเชิงเดี่ยวก็จะถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอีก นั่นคือมีแต่น้ำตาลกับแป้ง กินแล้วแทนที่จะได้ประโยชน์ ได้สารอาหารเยอะๆสะดวกๆ แต่กลับได้ความอ้วนมาแทน ไม่มีประโยชน์อะไรอื่น หากลูกบ้านไหนชอบกินซีเรียลเป็นอาหารเช้า ให้หาซีเรียลแบบที่อุดมไปด้วยธัญพืชไม่ขัดสีจริงๆมาให้กินจะดีและได้ประโยชน์ในการเจริญเติบโตของร่างกายมากที่สุด

10.ขนมกรุบกรอบ

อย่าว่าแต่เด็กๆหรือวัยรุ่นเลย ผู้ใหญ่ไม่น้อย อายุมากแค่ไหนก็ยังติดกินขนมอยู่ดี ขนมกรุบกรอบทั้งหลายแหล่ มีมากมายหลายแบบ หลายยี่ห้อ หากอยากรู้ว่ากินมากๆแล้วอ้วนแค่ไหน หรือมีสารอาหารอะไรที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตบ้าง ก็ลองพลิกดูฉลากบนห่อขนมนั้นๆก็แล้วกัน แล้วจะพบเองว่า ขนมที่กินอยู่แทบทุกวันนี้ นอกจากเสี่ยงอ้วนขึ้นง่ายแล้ว หามีข้อดีอันใดไม่ต่อการเพิ่มความสูงเลย

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com