เพิ่มความสูง @Wecal เพิ่มความสูง 094-9192818 เพิ่มความสูง Wecal@hotmail.com  Wecal TH ENG
0
การเพิ่มความสูงกับโอกาสในการเรียนและการทำงาน

 

การเป็นคนตัวสูงนั้นมีข้อดีมากมาย ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ข้อดีที่ควรจะให้ความสำคัญมากที่สุด โดยเฉพาะกับวัยรุ่นวัยเรียนทุกคนนั้น คือ โอกาสดีๆที่จะได้รับในการเรียนและการทำงาน ถึงแม้ความสามารถจะเป็นเรื่องสำคัญกว่า แต่รูปลักษณ์ภายนอกมันก็สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการทำงานในหลากหลายวงการ ใครที่เคยพลาดโอกาสในการได้งาน เพราะรู้มาว่าสาเหตุมาจากรูปร่างหน้าตาของตัวเอง นั่นไม่ใช่ความผิดของใครที่คุณจะโทษได้ แต่ก็เป็นความจริงในสังคมที่ต้องยอมรับ

                หากจะให้ลิสต์อาชีพที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น เพราะเงินดี หรือมีความมั่นคง และเกี่ยวข้องกับส่วนสูงนั้น ก็มีมากมายหลายอย่าง โดยอาชีพต่อไปนี้เป็นอาชีพที่เมื่อเราไปเรียนหรือสมัครงาน จะเห็นระบุไว้ในคุณสมบัติเลยว่า ส่วนสูงต้องไม่ต่ำกว่า … ซม. เป็นอย่างน้อย มาดูกันว่ามีอาชีพอะไรบ้าง

นักบิน

ทำงานบนเครื่องบิน ให้บริการผู้โดยสารนี่ บุคลิกเป็นเรื่องสำคัญ และความสูงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ได้เปรียบในเรื่องการปรับบุคลิกให้ดูดีกว่าคนเตี้ย แต่สาเหตุที่อาชีพนักบิน ต้องจำกัดส่วนสูงของคนที่จะมาเรียนหรือทำงานไว้โดยส่วนมากไม่ต่ำกว่า 165 ซม. ก็เพราะว่า ถ้าตัวสูงไม่ถึง จะเป็นการลำบาก หรือไม่สามารถที่จะควบคุมเครื่องได้นั่นเอง

แอร์โฮสเตส

ผู้หญิงสองคนที่หน้าตาดีพอๆกัน คนหนึ่งสูงแต่อีกคนหนึ่งเตี้ย อย่างไรเสียคนที่ตัวสูงก็จะดูดีกว่า ยิ่งเมื่อใส่ชุดแอร์โฮสเตส ให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบินด้วยแล้วนั้น ยิ่งต้องดูดีที่สุด ทั้งรูปร่าง หน้าตา และบุคลิกภาพ อีกสาเหตุสำคัญที่แอร์โฮสเตสต้องกำหนดส่วนสูงขั้นต่ำ เนื่องจากหากตัวเตี้ยเกินไปแล้ว จะไม่สามารถเอื้อมมือไปปิดช่องใส่สัมภาระให้ผู้โดยสารได้ โดยรวมแล้วทั้งการทำงานและให้บริการก็จะไม่เต็มที่

ดารา นางแบบ/นายแบบ

เป็นกลุ่มคนที่ต้องใช้รูปร่างและหน้าตาเป็นหลักเลย อาจมีนักแสดงบางคนที่ตัวไม่สูง หน้าตาไม่ดี แต่การแสดงก็สุดยอดได้ นั่นคือในกรณีที่คนๆนั้นมีฝีมือ และมีจุดเด่นอย่างอื่นที่ขายได้มากกว่าภายนอก แต่ก็ต้องยอมรับว่า เกือบร้อยเปอร์เซนต์นั้น คนจะเป็นดารา นางแบบ/นายแบบได้นั้น รูปร่างหน้าตาต้องดีมาก่อน ส่วนสูงถ้าเป็นผู้ชายอย่างน้อยๆก็ต้อง 180 ซม.ขึ้นไป ผู้หญิง 165 ซม.ขึ้นไป (นางแบบต้องสูงกว่านั้น) หลายคนหน้าตาดีมาก แต่ส่วนสูงไม่ผ่านเลย เรียกว่าห่างไกลมาตรฐานงานนี้เหลือเกิน จนต้องเสียโอกาสในการทำงานวงการบันเทิงไปอย่างน่าเสียดาย เพราะเป็นอาชีพที่รายได้ดี และสร้างชื่อเสียงได้รวดเร็ว จนวัยรุ่นปัจจุบัน เรียกได้ว่า ถ้ามีโอกาสได้ทำงานวงการนี้ ต่อให้ต้องลงทุนกับการศัลยกรรม,ฟิตหุ่นหรือเปลี่ยนแปลงตัวเองแค่ไหนก็ยอม

ทหาร ตำรวจ

อาชีพรับราชการยอดฮิตของประเทศไทย ลูกบ้านไหนได้ใส่เครื่องแบบทหาร ตำรวจ แล้วล่ะก็ ดูดีสุดๆไปเลย โอกาสในการก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ความมีเกียรติ ความภูมิใจนั้นเต็มเปี่ยม สองอาชีพนี้ก็เป็นอาชีพที่กำหนดส่วนสูงขั้นต่ำในการเข้าเรียนและการสมัครงานเช่นกัน ต่อให้เป็นการเกณฑ์ทหาร ผู้ชายที่เตี้ยกว่า 150 ซม. เขาก็ไม่เอาแล้ว ถือว่ารูปร่างไม่ได้มาตรฐาน สมส่วนพอที่จะรับการฝึก หาชุดให้ใส่ก็ต้องไซส์พิเศษอีก ถ้าเทียบกับอาชีพอื่นด้านบนแล้ว การเข้าเป็นตำรวจ ทหาร นั้น ถ้าไม่เรื่องมากหรือรอสอบแข่งขัน ก็สมัครตอนเรียกเกณฑ์แล้วเป็นยาวๆไปเลยก็ยังได้ ส่วนมากคนไทยไม่มีปัญหาเรื่องส่วนสูงกับอาชีพนี้ เพราะไม่ค่อยมีใครตัวเล็กถึงขนาดนั้น

พริตตี้

เป็นจุดเริ่มต้นของสาวๆหลายคน ก่อนจะเข้าวงการบันเทิง ปัจจุบันพริตตี้เป็นงานที่มีความต้องการสูง ทั้งพริตตี้รถ พริตตี้นำเสนอสินค้า ฯลฯ  บางที่อาจจะไม่ซีเรียสเรื่องส่วนสูงนัก แต่ก็ต้องไม่ตัวเล็กจนเกินไป ส่วนมากแล้วจะรับที่ส่วนสูงขั้นต่ำ 160-165 ซม.  เป็นอาชีพที่รายได้ดี ได้เร็ว ชื่อเสียงเร็ว ตามความสามารถและรูปร่างหน้าตา

นักกีฬา

นักกีฬา อาจไม่ใช่อาชีพที่ดูจริงจังได้นักสำหรับคนไทย เพราะวงการนี้ยังไม่มั่นคงนัก แต่ก็เป็นอีกอาชีพที่ใช้รูปร่างเป็นหลัก ถึงแม้นักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายคน จะไม่ได้เป็นคนตัวสูง แต่การเป็นคนตัวสูงกว่า ใหญ่กว่า แข็งแรงกว่าไว้ก่อนมันก็ได้เปรียบกว่า ในอนาคตที่กีฬาสามารถเป็นอาชีพจริงๆจังๆสำหรับคนไทยได้แล้ว หากมาตรฐานความสูงของทั้งผู้ชายและผู้หญิง ยังเทียบระดับสากลไม่ได้ ก็จะพลาดโอกาสในการเป็นนักกีฬาอาชีพ หรือเป็นนักกีฬาที่เสียเปรียบเรื่องรูปร่าง และแข่งขันกับนานาชาติได้ยาก
       เมื่อความสูงส่งผลต่อโอกาสในการเรียนและการทำงานขนาดนี้แล้ว พ่อแม่ทุกคนควรให้ความสำคัญกับพัฒนาการเจริญเติบโตของลูกตั้งแต่ยังเล็ก จนกว่าจะพ้นวัยเรียนไป ดูแลเรื่องโภชนาการ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้ดีที่สุด เพื่อให้ลูกเพิ่มความสูงได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เด็กจะได้มีทางเลือกที่มากกว่าในการเรียนและการงาน จากการมีความได้เปรียบในเรื่องรูปร่าง ดีกว่าปล่อยให้ตัวเตี้ย แล้วมานั่งปลอบใจตัวเองทีหลังว่า เตี้ยก็ประสบความสำเร็จได้
และเมื่อได้รับโอกาสในการเรียนและการทำงานจากการเพิ่มความสูงแล้ว ก็จะได้รับโอกาสดีอื่นๆต่อเนื่อง เช่น โอกาสในการได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตาในที่ทำงาน ได้ทำความรู้จักกับคนดีๆที่อาจจะกลายเป็นคู่ชีวิต เป็นเพื่อนดีๆ เป็นผู้ใหญ่ที่จะคอยส่งเสริมหน้าที่การงานในวันข้างหน้า ซึ่งคนที่ตัวสูงเท่านั้นจะได้รับโอกาสดีๆที่มากกว่าแบบนี้

Call : 094-9192818
line ID : @Wecal (มี @ ข้างหน้า)
Facebook : www.facebook.com/Wecalofficial
Web : www.wecalofficial.com">
Email : Wecal@hotmail.com